Beauty Lounge

วันนี้ตรงกับวัน
ติดตามรับข่าวสารจากเซ็ปเป้
กรุณากรอกอีเมลเพื่อรับข่าวสาร
 
 
ร่วมแบ่งปันความคิดเห็นร่วมกับเรา
facebook hi5 twitter youtube multiply
 
 

 

 

สารพันสุขภาพและความงาม

หน้า 1 2 3 4 5 6 7
สตรอเบอรี่ ผลไม้แห่งความรัก
โพสต์ข่าวเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2555
เมื่อเราพูดถึงผลไม้ที่แทนความรัก คนส่วนใหญ่มักจะตอบกันทันทีเลยว่า "สตรอเบอรี่" ด้วยสีชมพูของผลไม้ที่ให้ความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ประกอบกับรสชาดหวานซ่อนเปรี๊ยว เฉกเช่นสตรอเบอรี่ ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ห้วได้พระราชทานต้นพันธุ์สตรอเบอรี่ ที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี ได้แก่ พันธุ์แคมบริดจ์แฟเวอริท , พันธุ์ทีโอก้า และพันธุ์ซีควอเอีย แก่เกษตรกร จึงนำไปปลูกและขยายพันธุ์ให้เราได้รับประทานกันจนถึงทุกวันนี้เลยจ้า
ผลไม้มงคล
โพสต์ข่าวเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2555
สวัสดีปีใหม่ 2555 นะคะทุกๆ คน สำหรับใครๆ ที่อยากจะหาผลไม้ไปเป็นของขวัญญาติผู้ใหญ่ หรือให้คนที่เรานับถือ วันนี้ลองมาดูกันนะคะว่า มีผลไม้อะไร และมีความหมายยังไงบ้างนะคะ
สมุนไพรรสฝาดช่วยรักษาโรคน้ำกัดเท้า
โพสต์ข่าวเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2554
เชื่อว่าผู้ที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมหลายคนกำลังประสบปัญหา "น้ำกัดเท้า" กันอย่างถ้วนหน้า วันนี้พบข้อมูลดีๆ ที่เป็นทางเลือกในการรักษาโรคน้ำกัดเท้านี้โดยการนำภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยมาใช้ โดยกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกได้แนะให้ใช้สมุนไพรที่หาง่ายใช้สะดวกแบบวิถีไทย โดยเฉพาะสมุนไพรรสฝาด เช่นเปลือกมังคุดแห้ง ส่วนผู้ป่วยเบาหวานที่เป็นแผลน้ำกัดเท้า แนะนำให้ดื่มน้ำใบบัวบกคั้นแทนน้ำวันละ 4-5 แก้วควบคู่ด้วย จะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
เรื่องเป็ด เป็ด
โพสต์ข่าวเมื่อวันที่ 3 ตูลาคม 2554
เคยมั้ยที่ต้องตัดสินใจเลือกซื้อเป็ดเพื่อประกอบอาหาร แล้วรู้สึกว่ามันยากจริงๆ ว่าจะเลือกยังไงดี...อยากรู้จังว่าเป็ดในเมืองไทยมากันได้ยังไงนะ ไม่รู้ว่าเป็ดมีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ หรือเปล่า มีคุณค่าทางโภชนาการอะไรบ้าง อะไรบ้างที่ต้องควรระวังบ้างในการรับประทานเป็ดกันนะ วันนี้มีคำตอบที่นี่คะ
ปลาแซลมอน อาหารที่ทำให้อารมณ์ดี
โพสต์ข่าวเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2554
"ปลาแซลมอน" ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย จัดว่าเป็นปลาที่มีโอเมกา 3 สูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่นๆ ซึ่งกรดไขมันโอเมกา 3 นี้จะประกอบไปด้วยกรด EPA และ DHA ช่วยขจัดอาการอัลไซเมอร์ (หลงลืม) และสภาวะจิตใจหดหู่ รวมถึงโรคหัวใจ มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน